Mỹ muốn đưa Huawei vào đàm phán thương mại Mỹ - Trung

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 25/05/2019 06:00 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên xác nhận, vấn đề của tập đoàn Huawei có thể là một phần trong cuộc thương lượng giải quyết xung đột thương mại với Trung Quốc.

Tuy nhiên, trước đó Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh, đó là hai vấn đề riêng rẽ.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định, Huawei là "thứ gì đó rất nguy hiểm" nếu nhìn vào những gì Huawei đã làm từ góc độ an ninh, quân sự. Tiếp đó, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng, có khả năng Mỹ sẽ đạt một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc nhằm chấm dứt xung đột thương mại đang leo thang, trong đó Huawei có thể là một phần của thỏa thuận. 

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra giữa lúc những đòn trừng phạt nặng nề nhằm vào Huawei đang làm leo thang thêm căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Theo giới quan sát, những động thái nhằm vào Huawei của Mỹ là nhằm gây sức ép với Trung Quốc trong quá trình đàm phán thỏa thuận thương mại.


Trung Quốc chính thức kháng lệnh cấm Huawei của Mỹ Trung Quốc chính thức kháng lệnh cấm Huawei của Mỹ Mỹ tìm cách hỗ trợ các công ty viễn thông trong nước thay thế thiết bị Huawei Mỹ tìm cách hỗ trợ các công ty viễn thông trong nước thay thế thiết bị Huawei Panasonic ngừng giao dịch với Huawei Panasonic ngừng giao dịch với Huawei


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước