Mỹ, NATO sẽ rút binh sỹ khỏi Afghanistan

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/09/2019 15:49 GMT+7

VTV.vn - Phát biểu trong một buổi họp báo ở Brussels, Tổng thư ký NATO cho biết binh sĩ NATO sẽ không rút quân sớm khỏi Afghanistan nhưng cũng sẽ không đồn trú ở đây mãi mãi.

Mục đích của NATO là đảm bảo rằng Afghanistan sẽ không trở thành địa bàn để bọn khủng bố lên kế hoạch, đe dọa an ninh các nước khác.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hoan nghênh đàm phán hòa bình giữa Mỹ và Taliban. Tuyên bố của người đứng đầu NATO được đưa ra sau khi Mỹ đề xuất một thỏa thuận với lực lượng Taliban.

Theo đó, Mỹ sẽ rút 5.000 binh sĩ khỏi Afghanistan và đóng cửa 5 căn cứ để đổi lấy việc Taliban cam kết không cho phép các tổ chức khủng bố như mạng lưới quốc tế al-Qaeda hay Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng lợi dụng Afghanistan làm "bàn đạp" để tiến hành các vụ tấn công vào Mỹ và những nước đồng minh.

Mỹ sắp rút hơn 5.000 binh sĩ khỏi Afghanistan Mỹ sắp rút hơn 5.000 binh sĩ khỏi Afghanistan Afghanistan đẩy lui chiến dịch tấn công của Taliban Afghanistan đẩy lui chiến dịch tấn công của Taliban Mỹ và Taliban tiến tới thỏa thuận chấm dứt xung đột ở Afghanistan Mỹ và Taliban tiến tới thỏa thuận chấm dứt xung đột ở Afghanistan

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước