Mỹ: Nghi vấn thông tin sai về trình độ thanh tra hàng không

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 26/09/2019 09:33 GMT+7

VTV.vn - Báo cáo của Văn phòng Công tố viên đặc biệt Mỹ, 16/22 thanh tra hàng không chưa được đào tạo bài bản và chưa được cấp giấy chứng nhận.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Liên bang Mỹ (FAA) được cho là đã thông tin sai lên Quốc hội Mỹ khi tuyên bố các thanh tra hàng không có đủ trình độ chuyên môn để đánh giá công tác huấn luyện phi công lái Boeing 737 MAX cũng như nhiều dòng máy bay khác.

Nội dung này được nêu trong báo cáo của Văn phòng Công tố viên đặc biệt Mỹ trong bối cảnh Cơ quan Hàng không Dân dụng Liên bang đang tiến tới cấp phép cho 737 MAX trở lại bầu trời. Báo cáo dẫn một số kết quả điều tra cho thấy, 16 trong số 22 thanh tra hàng không chưa được đào tạo bài bản và chưa được cấp giấy chứng nhận. Tuy nhiên, trả lời trước một Ủy ban của Thượng viện Mỹ hồi tháng 4 vừa qua, Cơ quan Hàng không Dân dụng Liên bang khẳng định các thanh tra máy bay 737 MAX "có đủ trình độ chuyên môn".

Mỹ chưa có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm bay Boeing 737 MAX Mỹ chưa có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm bay Boeing 737 MAX

VTV.vn - Cơ quan Hàng không Dân dụng Liên bang Mỹ (FAA) cho biết vẫn chưa có khung thời gian cụ thể dỡ bỏ lệnh cấm bay đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước