Mỹ, Nhật Bản kêu gọi HĐBA LHQ họp khẩn về Triều Tiên

Vĩnh Phúc (VTV9)-Thứ năm, ngày 04/08/2016 09:20 GMT+7

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một vụ phóng tên lửa trong bức ảnh công bố hồi tháng 3-2016. (Ảnh: KCNA)

VTV.vn -Theo Đại sứ Mỹ tại LHQ Samantha Power, Mỹ và Nhật Bản đã đề nghị HĐBA LHQ triệu tập phiên họp khẩn về vụ Triều Tiên phóng tên lửa rơi xuống vùng biển do Nhật Bản kiểm soát.

Trước đó, Chính phủ Nhật Bản cho rằng, vụ phóng tên lửa nói trên của Triều Tiên là hành động coi thường các nghị quyết của Hội đồng Bảo an và là động thái "cực kỳ thách thức" đối với vấn đề an ninh và an toàn cho các máy bay, tàu thuyền trên biển. Bộ Quốc phòng Nhật cũng đặt lực lượng phòng vệ vào tình trạng báo động cao.

Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ, trong đó cấm nước này phát triển các công nghệ hạt nhân và tên lửa. Các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên gây quan ngại cho cộng đồng quốc tế và bị Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản chỉ trích mạnh mẽ.

Tên lửa Triều Tiên rơi trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản Tên lửa Triều Tiên rơi trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản

VTV.vn - CHDCND Triều Tiên sáng 3/8 đã phóng 2 quả tên lửa đạn đạo liên tiếp, đã có 1 quả rơi trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước