Mỹ phân phối nước đóng chai quá hạn cho người dân

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 20/08/2019 07:24 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Thành phố Newark, tiểu bang New Jersey của Mỹ, vừa phải tạm thời ngừng phân phối nước đóng chai cho người dân sau khi phát hiện những chai nước này đã quá hạn sử dụng.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh người dân đang phải dùng tạm nước đóng chai do nguồn nước máy bị nhiễm chì nghiêm trọng. Theo đó, phát ngôn viên của Thị trưởng thành phố cho biết, nước đóng chai chỉ vừa qua ngày sử dụng nên sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng nước. Tuy nhiên, để đề phòng, nhà chức trách đã ngay lập tức ngừng phân phối 20.000 chai nước, đồng thời đặt thêm lô hàng mới để kịp phân phối đến người dân.

Thành phố Newark đã phải đương đầu với tình trạng nhiễm chì nghiêm trọng khi phát hiện hàm lượng chì trong nước máy cao gấp 4 lần mức cho phép, trong khi dụng cụ lọc nước lại không có hiệu quả. Người dân buộc phải sử dụng tạm nước đóng chai thay thế cho đến khi thành phố có giải pháp khác cải thiện nguồn nước.

113 trường công lập tại Chicago (Mỹ) có nước uống nhiễm chì 113 trường công lập tại Chicago (Mỹ) có nước uống nhiễm chì Hơn 18 triệu người dân Mỹ phải uống nước nhiễm chì Hơn 18 triệu người dân Mỹ phải uống nước nhiễm chì 33 thành phố tại Mỹ gian lận xét nghiệm lượng chì trong nước 33 thành phố tại Mỹ gian lận xét nghiệm lượng chì trong nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước