Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Mexico tiêu diệt tội phạm ma túy

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/11/2019 17:33 GMT+7

VTV.vn - Ngày 5/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hối thúc Mexico "phát động một cuộc chiến" với sự giúp đỡ của Mỹ nhằm quét sạch các băng nhóm tội phạm ma túy.

Đề xuất này được đưa ra trong bối cảnh tội phạm ma túy bị cho là thủ phạm đứng đằng sau vụ thảm sát 9 người thuộc cộng đồng Mormon tại miền Bắc Mexico.

Theo Tổng thống Trump, người đồng cấp Mexico khẳng định các băng nhóm ma túy là một vấn nạn lớn. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng các tổ chức tội phạm này ngày càng hoành hành và cần huy động quân đội để đánh bại.

Vụ thảm sát nhóm người cộng đồng Mormon ở miền Bắc Mexico xảy ra ngày 4/11, khi các nạn nhân đang trên đường ra sân bay. Họ đã bị nhiều kẻ lạ mặt có vũ trang tấn công tại bang Chihuahua và Sonora gần với biên giới Mỹ.

Tội phạm ma túy vượt rào chắn biên giới Mỹ - Mexico bằng cách nào? Tội phạm ma túy vượt rào chắn biên giới Mỹ - Mexico bằng cách nào?

VTV.vn - Các đối tượng vận chuyển ma túy tìm cách vượt qua rào chắn biên giới từ Mexico tới Mỹ bằng các mê cung đường hầm được đào thủ công từ nhiều hướng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước