Mỹ tăng cường an ninh tại khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/09/2017 08:45 GMT+7

VTV.vn - Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân Ronald Reagan của Mỹ đã rời căn cứ tại Yokosuka (Nhật Bản) lên đường tuần tra dài hạn.

Hải quân Mỹ cho biết, tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân Ronald Reagan của Mỹ ngày 8/9 đã rời căn cứ tại Yokosuka của Nhật Bản lên đường tuần tra dài hạn, nhằm đảm bảo an ninh và an toàn của khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc thỏa thuận triển khai thêm tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân và các máy bay ném bom chiến lược xung quanh Hàn Quốc sau những căng thẳng gia tăng liên quan đến chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Tàu sân bay Ronald Reagan có thủy thủ đoàn 5.000 thành viên, khoảng 80 máy bay và được trang bị những hệ thống an ninh tiên tiến.

Mỹ thúc giục LHQ bỏ phiếu áp đặt các biện pháp trừng phạt Triều Tiên Mỹ thúc giục LHQ bỏ phiếu áp đặt các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

VTV.vn - Mỹ đang thúc giục Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tiến hành bỏ phiếu vào ngày 11/9 tới về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước