Mỹ: Thêm một bang dừng thi hành án tử hình, tạm ân xá tử tù

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 13/03/2019 17:32 GMT+7

Nhà tù San Quentin. (Nguồn: AP)

VTV.vn - Danh sách các bang của Mỹ xóa bỏ hoàn toàn hoặc dừng thi hành án tử hình trong khung xử phạt tội phạm sẽ dài thêm với sự góp mặt của bang California.

Theo Văn phòng Thống đốc bang Califorrnia, ông Gavin Newsom sẽ chính thức công bố quyết định đình chỉ việc thi hành án tử hình tại bang này trong ngày 13/3, theo đó 737 phạm nhân lĩnh án tử hình được tạm ân xá.

Ông Newsom, thành viên của đảng Dân chủ, nhậm chức Thống đốc bang từ tháng 1/2019. Lâu nay, ông vẫn có quan điểm phản đối việc thi hành án tử hình.

Văn phòng Thống đốc bang California cho biết thêm ông Newsom sẽ ký sắc lệnh đình chỉ thi hành án tử hình tại địa phương này. Theo đó, Califfornia sẽ đóng cửa phòng thi hành án tử hình ở nhà tù San Quentin, cũng như thu hồi các quy định tiêm thuốc độc tử hình. Khoảng 25% án phạt tử hình ở Mỹ đều tập trung tại California.

Trước đó, một loạt bang của Mỹ như Colorado, Oregon và Pennsylvania có quyết định dừng thi hành án tử hình, trong khi đó có tổng cộng 20 bang của Mỹ hoàn toàn xóa bỏ án tử hình trong quy định xử phạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước