Mỹ tiến hành không kích trả đũa nhóm dân quân được Iran hậu thuẫn ở Iraq

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 13/03/2020 14:48 GMT+7

VTV.vn - Chiến dịch trả đũa của Lầu Năm Góc được thực hiện 1 ngày sau vụ tấn công bằng rocket nhằm vào 1 căn cứ quân sự tại Iraq.

Ngày 12/3, Lầu Năm Góc cho biết, quân đội Mỹ đã tiến hành những cuộc không kích nhằm vào nhóm dân quân được Iran hậu thuẫn ở Iraq. 

Tuyên bố của Lầu Năm Góc nêu rõ: "Mỹ đã tiến hành những cuộc tấn công phòng vệ chính xác nhằm vào các cơ sở của lực lượng Kataib Hezbollah trên toàn Iraq… Những kho chứa vũ khí này bao gồm các cơ sở cất giữ những loại vũ khí đã được sử dụng để tấn công các binh sĩ Mỹ và liên quân". 

Theo Lầu Năm Góc, những cuộc tấn công của quân đội Mỹ "mang tính phòng vệ, tương xứng và là hành động đáp trả trực tiếp đối với mối đe dọa từ các nhóm dân quân Shi'ite được Iran hậu thuẫn".

Trước đó, tối 11/3, Liên quân do Mỹ đứng đầu ở Iraq cho biết 18 quả rocket Katyusha đã bắn trúng doanh trại Camp Taji ở phía Bắc thủ đô Baghdad, làm 2 binh sĩ Mỹ và 1 binh sĩ Anh thiệt mạng, 12 người khác bị thương.

Iran tuyên bố sở hữu công nghệ vô hiệu hóa máy bay không người lái của Mỹ Iran tuyên bố sở hữu công nghệ vô hiệu hóa máy bay không người lái của Mỹ

VTV.vn - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã tiếp cận được mã số bí mật của RQ-4, do đó Tehran có thể vô hiệu hóa máy bay này ở khoảng cách xa hàng nghìn km.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước