Mỹ truy bắt người nhập cư trái phép trên toàn quốc

My Bình (VTV8)-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 17:33 GMT+7

Nhân viên của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) tiến hành trục xuất người nhập cư trái phép. (Ảnh: AP.)

VTV.vn - Từ ngày 14/7 tới, lực lượng chức năng Mỹ sẽ tiến hành truy bắt ít nhất 2.000 người nhập cư trái phép trên cả nước.

Tờ The New York Times dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết, chiến dịch truy bắt lần này sẽ do các nhân viên Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) tiến hành trên ít nhất 10 thành phố lớn, nhằm vào khoảng 2.000 người nhập cư trái phép đã nhận được phán quyết trục xuất của tòa. Đây chỉ là đợt truy quét đầu tiên vì ICE đã nhận được lệnh của tòa án về việc trục xuất khoảng 1 triệu người nhập cư trái phép. Hiện ICE không bình luận về các chi tiết cụ thể liên quan đến chiến dịch.   

The New York Times cho biết thêm, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng cảnh báo về chiến dịch truy bắt trong một thông báo đăng trên Twitter hôm 17/6 vừa qua. Tuy nhiên, chiến dịch này đã bị trì hoãn một phần vì những bất đồng trong nội bộ Chính phủ Mỹ. Đây được cho là chiến lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2020 với mục đích thể hiện trước những người ủng hộ rằng ông đang thực hiện các cam kết trấn áp người di cư bất hợp pháp.

Rạng sáng 23/6, Mỹ bắt đầu truy quét người nhập cư bất hợp pháp tại 10 thành phố lớn Rạng sáng 23/6, Mỹ bắt đầu truy quét người nhập cư bất hợp pháp tại 10 thành phố lớn

VTV.vn - Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ sẽ truy quét người nhập cư bất hợp pháp ở 10 thành phố lớn tại Mỹ. Rạng sáng mai (23/6), theo giờ Mỹ, chiến dịch sẽ bắt đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước