Mỹ: Xả súng tại trung tâm mua sắm ở Idaho khiến 2 người thiệt mạng, 4 người bị thương

Quỳnh Chi (Theo The Guardian)-Thứ ba, ngày 26/10/2021 16:48 GMT+7

Cảnh sát và lực lượng cấp cứu tại hiện trường vụ nổ súng ở trung tâm mua sắm Boise Towne Square. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Hai người đã thiệt mạng và bốn người bị thương, trong đó có một sĩ quan cảnh sát, trong vụ xả súng tại một trung tâm mua sắm vào ngày 25/10 ở Boise, bang Idaho, Mỹ.

Tại một cuộc họp báo, nhà chức trách bang Idaho cho biết, các nhân viên cảnh sát đã đấu súng với nghi phạm. Phần lớn trung tâm mua sắm đã được dọn dẹp và kiểm tra, nhưng cảnh sát vẫn đang tìm kiếm thêm bất kỳ nạn nhân nào nếu có.

Theo thông tin từ cảnh sát địa phương, vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 13h50 ngày 25/10 (theo giờ địa phương, tức sáng sớm 26/10 theo giờ Việt Nam). Khi lực lượng cảnh sát đến nơi, họ phát hiện một người trùng hợp với mô tả về nghi phạm.

Mỹ: Xả súng tại trung tâm mua sắm ở Idaho khiến 2 người thiệt mạng, 4 người bị thương - Ảnh 1.

Trung tâm mua sắm Boise Towne Square, nơi xảy ra vụ xả súng. (Ảnh: AP)

Cảnh sát trưởng thành phố Boise, ông Ryan Lee, cho biết: "Cuộc đấu súng đã xảy ra ngay sau đó, khiến một cảnh sát bị thương, nghi phạm đã bị bắt giữ". Ông Ryan Lee nhận định, các nhà điều tra tin rằng, chỉ có một kẻ tình nghi thực hiện vụ xả súng và không có nguy cơ tiếp tục xảy ra nguy hiểm cho người dân.

"Chúng tôi hiện không thể nói bất kỳ điều gì về động cơ đằng sau vụ tấn công này", ông Lee nói.

Trung tâm mua sắm Boise Towne Square là trung tâm thương mại lớn nhất ở Boise, thành phố lớn nhất và là thủ phủ bang Idaho.

Mỹ: Xả súng tại trung tâm mua sắm ở Idaho khiến 2 người thiệt mạng, 4 người bị thương - Ảnh 2.

2 người thiệt mạng, 4 người bị thương trong vụ tấn công. (Ảnh: AP)

Sau vụ nổ súng, một số nhân chứng đã đứng dưới mưa bên ngoài lối vào Macy’s, một trong năm cửa hàng bách hóa lớn tại trung tâm thương mại Boise Towne Square, chờ được cảnh sát hỏi thông tin hoặc cho biết họ có thể rời đi. Xe tuần tra từ cơ quan cảnh sát, xe cứu thương và xe cứu hỏa đã đậu đầy tại một khu vực của bãi đậu xe thuộc trung tâm mua sắm. Các nhân viên từ Cục Rượu, thuốc lá, súng và chất nổ liên bang Mỹ đang tham gia hỗ trợ điều tra.

Cách đó khoảng 400m, các nhân viên cảnh sát đã phong tỏa một phần con đường gần ngã tư đông đúc để lực lượng chức năng có thể điều tra hiện trường vụ án.

Mỹ: Xả súng tại trung tâm mua sắm ở Idaho khiến 2 người thiệt mạng, 4 người bị thương - Ảnh 3.

Phong tỏa con đường dẫn đến trung tâm mua sắm. (Ảnh: AP)

Các nhà điều tra đã làm việc với bệnh viện địa phương để thông báo cho gia đình những người bị thương và thiệt mạng trong vụ xả súng, ông Lee cho biết.

Thị trưởng thành phố Boise, bà Lauren McLean, đã yêu cầu phương tiện truyền thông, báo chí dành cho các nạn nhân và gia đình của họ sự riêng tư khi họ điều trị vết thương do vụ xả súng. Bà gửi lời cảm ơn tới các nhân viên thực thi pháp luật, những người phản ứng đầu tiên và những người đã tham gia vào việc giữ an toàn cho cộng đồng.

Bắt giữ nghi phạm xả súng ở trung tâm mua sắm Washington (Mỹ) Bắt giữ nghi phạm xả súng ở trung tâm mua sắm Washington (Mỹ) Thêm vụ xả súng tại trung tâm mua sắm ở Mỹ, 3 người bị thương Thêm vụ xả súng tại trung tâm mua sắm ở Mỹ, 3 người bị thương Mỹ: Xả súng tại trung tâm mua sắm nổi tiếng Mỹ: Xả súng tại trung tâm mua sắm nổi tiếng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước