Mỹ xác nhận bắt đầu đàm phán với Hàn Quốc về THAAD

MY Bình (VTV8)-Thứ năm, ngày 18/02/2016 18:09 GMT+7

Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ. (Ảnh: strategypage.com)

VTV.vn - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Mỹ và Hàn Quốc đã khởi động các cuộc đàm phán chính thức về THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Bill Urban xác nhận, Nhóm làm việc chung của hai nước đã gặp nhau và các cuộc tham vấn đang được tiến hành trên tinh thần rất khẩn trương nhưng thận trọng, vì vậy hiện không thể đưa ra một thời gian biểu khi nào các cuộc tham vấn sẽ kết thúc.

Ông Urban không tiết lộ thông tin chi tiết về thời gian và cách thức hai bên tiến hành các cuộc tham vấn mà chỉ cho biết, Nhóm làm việc chung được thành lập để xem xét tất cả các khía cạnh liên quan đến khả năng triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa giai đoạn cuối (THAAD) trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Mặc dù Mỹ khẳng định việc triển khai này chỉ nhằm chống lại các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên, nhưng Trung Quốc luôn phản đối điều này vì cho rằng, phạm vi bao phủ của hệ thống có thể vượt ra ngoài phạm vi bán đảo Triều Tiên và đe dọa đến lợi ích an ninh của Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước