Mỹ xác nhận tiêu diệt thủ lĩnh IS tại Afghanistan

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 17:48 GMT+7

Thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Afghanistan và Pakistan - Hafiz Saeed Khan. (Ảnh: dailypakistan)

VTV.vn - Ngày 12/8, người phát ngôn Lầu Năm góc Mỹ Gordon Trowbridge xác nhận, Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS tại Afghanistan và Pakistan - tên Hafiz Saeed Khan.

Theo đó, tên Hafiz Saeed Khan đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch không kích do máy bay không người lái Mỹ tiến hành hồi tháng trước ở tỉnh Nangarhar ở miền Đông Afghanistan.

Theo Lầu Năm góc Mỹ, Saeed Khan được biết tới với vai trò tham gia trực tiếp trong các vụ tấn công nhằm vào Mỹ và liên quân, cũng như những hoạt động của mạng lưới khủng bố của hắn ở Afghanistan, đặc biệt là tại tỉnh Nangarhar.

Cũng theo người phát ngôn Lầu Năm góc Mỹ, chính Saeed Khan đã lên kế hoạch cho nhiều vụ tấn công, trong đó vụ đẫm máu nhất diễn ra tại Kabul hồi tháng trước, làm gần 80 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Theo đánh giá, việc tiêu diệt được tên Khan sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới IS khi tổ chức khủng bố này đang tìm cách tự xây dựng trở thành một lực lượng quy mô ở Pakistan và Afghanistan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước