Myanmar sẽ chuyển giao quyền lực đúng thời hạn

VTV8-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 11:55 GMT+7

Tổng thống Thein Sein.

VTV.vn - Theo kế hoạch, Quốc hội lưỡng viện mới được bầu của Myanmar sẽ họp phiên đầu tiên tại thủ đô Nay Pyi Taw vào ngày 1/2 sau khi Quốc hội khóa cũ kết thúc nhiệm kỳ ngày 30/1.

Ngày 28/01, Tổng thống Myanmar Thein Sein đã có bài phát biểu cuối cùng trước Quốc hội trên cương vị người đứng đầu nhà nước, trong đó ông hoan nghênh quá trình chuyển giao quyền lực tại Myanmar, đồng thời khẳng định, đây là chiến thắng của toàn thể người dân Myanmar. Tổng thống Thein Sein cũng bày tỏ hy vọng chính phủ mới sẽ đem lại hòa bình và phát triển cho Myanmar.

Cũng tại cuộc họp, đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) đã đề cử hai nghị sĩ mới đắc cử của đảng làm Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Thượng viện trong nhiệm kỳ tiếp theo của Quốc hội. Theo kế hoạch, Quốc hội lưỡng viện mới được bầu của Myanmar sẽ họp phiên đầu tiên tại thủ đô Nay Pyi Taw vào ngày 1/2 tới sau khi Quốc hội khóa cũ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 30/1.

Theo kết quả cuộc tổng tuyển cử ngày 8/11/2015, đảng NLD giành đa số ghế trong quốc hội Myanmar, đủ điều kiện để thành lập một chính phủ độc lập. Chính phủ mới sẽ nhậm chức vào cuối tháng 3 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước