Năm 2020, số cử tri đi bầu cử Tổng thống Mỹ tại California cao nhất trong lịch sử

Nhóm phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ-Thứ năm, ngày 29/10/2020 19:02 GMT+7

VTV.vn - Những điểm bỏ phiếu sớm ở bang California, Mỹ đã trở nên khá nhộn nhịp ngay từ khi bắt đầu mở cửa vào cuối tuần vừa qua.

Còn gần một tuần nữa mới đến ngày bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều cử tri đi bỏ phiếu sớm. Nguyên nhân chính của việc đi bỏ phiếu sớm này gồm lo bị lây nhiễm COVID-19 tại các điểm bầu cử trực tiếp, quan ngại về những vấn đề có thể phát sinh từ việc bỏ phiếu qua thư và mối quan tâm của cử tri đối với cuộc bầu cử năm nay.

Tại bang California, nơi có số lượng cử tri lớn nhất nước Mỹ, có rất nhiều lý do khác nhau để các cử tri của bang đi bỏ phiếu sớm. Theo số liệu thống kê một tuần trước ngày bầu cử, đã có hơn 1/3 trên tổng số 22,3 triệu cử tri bang California đăng ký tham gia bầu cử đi bỏ phiếu sớm.

Năm 2020, số cử tri đi bầu cử Tổng thống Mỹ tại California cao nhất trong lịch sử - Ảnh 1.

Số cử tri đi bỏ phiếu sớm tại Mỹ trong mùa bầu cử năm nay sẽ cao kỷ lục. (Ảnh: AP)

Theo dự báo, năm 2020 sẽ là mùa bầu cử mà bang California có số lượng cử tri đi bầu lớn nhất trong lịch sử của bang này. Số cử tri bang California đăng ký tham gia bầu cử năm nay đạt hơn 50% tổng dân số của bang, tăng hơn 2 triệu cử tri so với cuộc bầu cử năm 2016.

California là một trong số nhiều bang của Mỹ cho phép cử tri đi bỏ phiếu sớm. Hiện trên toàn nước Mỹ đã có gần 75 triệu cử tri đi bỏ phiếu sớm, chiếm 35% tổng số cử tri Mỹ đăng ký đi bầu năm nay và bằng 54% tổng số cử tri Mỹ đi bầu Tổng thống năm 2016. Các chuyên gia dự báo, số cử tri đi bỏ phiếu sớm tại Mỹ trong mùa bầu cử này sẽ cao kỷ lục do tác động của dịch COVID-19 và sự quan tâm của cử tri đối với cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Kỷ lục hơn 60 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu sớm bầu cử Tổng thống Mỹ Kỷ lục hơn 60 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu sớm bầu cử Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Hơn 60 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm trong bối cảnh còn một tuần nữa mới tới ngày bầu cử Tổng thống 3/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước