New York (Mỹ) tập huấn chống trầm cảm cho lực lượng cảnh sát

VTV8-Thứ hai, ngày 19/08/2019 06:11 GMT+7

Cảnh sát tại New York, Mỹ. (Ảnh minh họa: Alamy)

VTV.vn - Quá lo ngại về số vụ tự tử trong lực lượng cảnh sát năm nay, Sở Cảnh sát New York (Mỹ) đã tổ chức tập huấn chống lại hành vi này, bắt buộc mọi nhân viên phải tham gia.

Chương trình học trực tuyến kéo dài 1 giờ đồng hồ mang tên “Lá chắn kiên cường". Đây là nỗ lực mới nhất của Sở Cảnh sát New York (NYPD) để tìm ra giải pháp trong cuộc khủng hoảng trên. Nội dung đào tạo chú trọng vào việc nâng cao nhận thức các dấu hiệu trầm cảm, rối loạn, căng thẳng sau chấn thương cùng những suy nghĩ và hành động tự sát. 

Động thái này được đưa ra sau khi xảy ra vụ cảnh sát tự kết liễu thứ 9 từ đầu năm 2019 đến nay, trong đó có 2 trường hợp xảy ra liên tiếp trong cùng tuần qua. Khóa huấn luyện trên do Chính phủ Mỹ phát động nhằm giúp lực lượng thi hành pháp luật hiểu rõ hơn về công việc cùng những áp lực riêng của ngành nghề này. NYPD đã đặt hàng thiết kế một ứng dụng cài trên điện thoại của nhân viên, cho phép họ dễ dàng báo cáo về người đồng nghiệp mà họ cho là đang gặp khủng hoảng.


Cứ 4 ngày lại có 1 cảnh sát Pháp tự tử vì áp lực công việc Cứ 4 ngày lại có 1 cảnh sát Pháp tự tử vì áp lực công việc

VTV.vn - Số vụ tự tử trong lực lượng cảnh sát Pháp đã tăng ở mức đáng báo động khi trong vài tháng qua, cứ 4 ngày lại có 1 cảnh sát tìm cách tự kết thúc cuộc sống.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước