New Zealand phạt tù người phát tán video bạo lực

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 18/06/2019 17:35 GMT+7

Bị cáo Philip Arps. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Một người đàn ông đã bị xử phạt 21 tháng tù giam vì hành động phát tán đoạn video quay trực tiếp các hình ảnh bạo lực trong vụ xả súng tại Christchurch, New Zealand.

Đây là nội dung thông báo của tòa án thành phố Christchurch vào ngày 18/6. Vụ xả súng xảy ra hồi tháng 3 vừa qua làm 51 người thiệt mạng. Theo thông báo, bị cáo là Philip Arps, 44 tuổi, bị bắt giữ chỉ 4 ngày sau vụ tấn công nhằm vào hai thánh đường Hồi giáo ở thành phố Christchurch. Trong quá trình điều tra xét hỏi, Philip Arps thừa nhận đã chia sẻ đoạn video nói trên cả nguyên bản và sau khi đã chỉnh sửa. 

New Zealand phạt tù người phát tán video bạo lực - Ảnh 1.

Việc kết án Philip Arps thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ New Zealand trong việc ngăn chặn việc chia sẻ các nội dung bạo lực trên mạng xã hội. Ngoài ra, Chính phủ New Zealand cũng kêu gọi các tập đoàn công nghệ hỗ trợ ngăn chặn việc phát tán những nội dung bạo lực hoặc có tư tưởng cực đoan.


New Zealand bắt giữ đối tượng chia sẻ video livestream vụ xả súng New Zealand bắt giữ đối tượng chia sẻ video livestream vụ xả súng

VTV.vn - Hôm nay (20/3), Cảnh sát New Zealand đã bắt giữ 1 người đàn ông với cáo buộc chia sẻ đoạn video trực tiếp vụ xả súng đẫm máu tại New Zealand khiến 50 người thiệt mạng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước