New Zealand triển khai thợ lặn tìm kiếm nạn nhân mất tích do núi lửa phun trào

My Bình (VTV8)-Thứ bảy, ngày 14/12/2019 17:33 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Chính phủ New Zealand vào ngày 13/12 đã khởi động chiến dịch tìm kiếm và thu hồi thi thể những người thiệt mạng sau khi chịu sức ép từ các gia đình nạn nhân.

Thợ lặn được triển khai để tìm hai người còn mất tích trong vụ núi lửa phun trên đảo White Island. Một đơn vị đặc nhiệm di chuyển đến đảo White bằng trực thăng vào sáng 13/12, đưa về 6 trong 8 thi thể nạn nhân được xác nhận là đã thiệt mạng. 


New Zealand triển khai thợ lặn tìm kiếm nạn nhân mất tích do núi lửa phun trào - Ảnh 1.

Hoạt động này diễn ra trong bối cảnh các nhà địa chấn dự đoán núi lửa có thể hoạt động trở lại trong vài ngày tới. New Zealand cho biết, có tổng cộng 47 người trên đảo White Island vào thời điểm núi lửa phun trào hôm 9/12. Nhà chức trách New Zealand xác nhận, có ít nhất 13 người đã thiệt mạng, trong đó 5 người chết tại bệnh viện và cảnh báo, con số thiệt mạng có thể tăng lên 16 người do nhiều người đang nguy kịch trong bệnh viện.


Núi lửa phun trào ở New Zealand: Tìm thấy 6 thi thể mất tích Núi lửa phun trào ở New Zealand: Tìm thấy 6 thi thể mất tích

VTV.vn - Vào sáng 13/12, một nhóm lính New Zealand đã thực hiện chiến dịch nguy hiểm đến đảo White Island để đưa thi thể 6 nạn nhân ra khỏi đảo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước