Nga bác thông tin về cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và ông Trump

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 16/01/2017 06:00 GMT+7

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và Tổng thống Putin. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Điện Kremlin đã khẳng định không có bất kỳ cuộc thương lượng nào về việc tổ chức một cuộc gặp giữa ông Putin và ông Trump.

Theo hãng tin Sputnik, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 15/1 đã bác bỏ những thông tin mà truyền thông đưa về việc tổ chức một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tại Iceland.

Ông Peskov khẳng định không có bất kỳ cuộc thương lượng nào về việc tổ chức một cuộc gặp giữa ông Putin và ông Trump.

Trước đó, hai trợ lý hàng đầu của Tổng thống đắc cử Mỹ ngày 14/1 cũng đã bác bỏ thông tin về cuộc gặp giữa Tổng thống đắc cử Trump và Tổng thống Putin.

Các phản ứng trên được đưa ra sau khi tờ "The Sunday Times" (Anh) đưa tin ông Trump đã trao đổi với giới chức Anh về kế hoạch tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Putin vài tuần sau khi nhậm chức, và cuộc gặp có thể được tổ chức ở thủ đô Reykjavik của Iceland.

Ông Trump, người sẽ nắm quyền lãnh đạo nước Mỹ từ ngày 20/1 tới, từng nhiều lần phát biểu về việc tìm kiếm mối quan hệ nồng ấm hơn với Nga. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn "Tạp chí Phố Wall" ngày 13/1 vừa qua, ông Trump cho biết sẽ duy trì các lệnh trừng phạt mà Washington đang áp đặt đối với Moskva liên quan đến hoạt động tấn công mạng nhằm vào cuộc bầu cử vừa qua tại Mỹ. Nga luôn bác bỏ cáo buộc này của Mỹ. Tuy nhiên, ông cũng cho biết sẽ dỡ bỏ trừng phạt nếu Nga hỗ trợ cuộc chiến chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng cũng như các mục tiêu khác của Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước