Nga bày tỏ quan ngại việc Triều Tiên thử hạt nhân

Duy Nghĩa (Thường trú Đài THVN tại LB Nga)-Thứ năm, ngày 07/01/2016 07:38 GMT+7

Binh sỹ Hàn Quốc theo dõi thông tin về những rung chấn của động đất gần bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên được phát trên truyền hình tại nhà ga ở Seoul. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Là một quốc gia có chung đường biên giới trên bộ với Triều Tiên, Nga cũng bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về việc Triều Tiên tuyên bố thử bom nhiệt hạch.

Ông Dmitry Peskov, Thư ký Báo chí Tổng thống Nga cho biết, Tổng thống Putin đã chỉ thị nghiên cứu các thông số, phân tích kỹ tình hình trong trường hợp thông tin về vụ thử hạt nhân được khẳng định.

Ông Konstantin Kosachev, Chủ tịch Uỷ ban các vấn đề quốc tế thuộc Thượng viện Nga cho rằng, mọi động thái liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên đều trực tiếp đe dọa đến an ninh quốc gia của Nga.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova nêu rõ, nếu thông tin Triều Tiên thử nghiệm bom nhiệt hạch được khẳng định, điều này vi phạm nghiêm trọng các qui định của luật pháp quốc tế cũng như các nghị quyết hiện có của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Những hành động như vậy sẽ gây căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vốn đang tiềm ẩn nguy cơ xung đột chính trị - quân sự.

Nhiều nước phản ứng mạnh trước vụ Triều Tiên thử nghiệm bom nhiệt hạch Nhiều nước phản ứng mạnh trước vụ Triều Tiên thử nghiệm bom nhiệt hạch

VTV.vn - Trước sự kiện Triều Tiên tiến hành thử nghiệm bom nhiệt hạch thành công, nhiều quốc gia đã có những phản ứng mạnh mẽ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI