Nga chi hơn 222 tỷ Ruble hỗ trợ trẻ em trong đại dịch COVID-19

Nhật Linh (PV THVN thường trú tại LB Nga)-Thứ hai, ngày 01/06/2020 20:28 GMT+7

VTV.vn - Đây là một phần nằm trong gói hỗ trợ kinh tế - xã hội lần thứ ba đã được Tổng thống Nga Putin tuyên bố vào giữa tháng 5 vừa qua.

Gần 21 triệu trẻ em Nga trong ngày đầu tiên của tháng 6 sẽ nhận được tiền trợ cấp của nhà nước theo chương trình hỗ trợ công dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Hơn 222 tỷ Ruble (gần 3,2 tỷ USD) là số tiền đã được Bộ Tài chính Nga chuyển đến Quỹ hưu trí Liên bang nhằm thực hiện chương trình hỗ trợ các gia đình có trẻ nhỏ trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Nga chi hơn 222 tỷ Ruble hỗ trợ trẻ em trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nga cảnh báo trẻ em là nguồn lây nhiễm SARS-CoV-2 ở Thủ đô Moscow, Nga. (Nguồn: TASS )

Theo chương trình này, khoảng 19 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 16 sẽ trực tiếp nhận được khoản trợ cấp một lần là 10 nghìn Ruble, tương đương 143 USD cho mỗi trẻ. Trong khi có hơn 1,6 triệu trẻ em dưới 3 tuổi sẽ nhận được khoản trợ cấp bổ sung cho 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6, với tổng số tiền 15 nghìn Ruble là khoảng 215 USD.

Bên cạnh đó, mỗi trẻ em trong các gia đình có cha, mẹ bị mất việc làm từ đầu thời điểm dịch COVID-19 cho đến nay cũng sẽ nhận được thêm một khoản hỗ trợ khác.

Năm 2020, chương trình hỗ trợ thai sản (hay nguồn vốn cho bà mẹ) ở Nga đã tăng lên, với gần 470 nghìn Ruble, là gần 7 nghìn USD cho trường hợp sinh con đầu tiên. Đến thời điểm này, Chính phủ tiếp tục triển khai các biện pháp hỗ trợ gia đình có trẻ nhỏ, nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19 đến chính sách phát triển dân số của nước Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước