Nga diễn tập duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

Nhật Linh - Khắc Long (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Chủ nhật, ngày 06/05/2018 13:46 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày này tại thủ đô Moscow của Nga đang nô nức diễn ra các buổi diễn tập duyệt binh nhân lễ kỷ niệm 73 năm chiến thắng phát xít Đức 9/5.

Hàng chục xe bọc thép cùng nhiều trang thiết bị quân sự hiện đại rầm rập đổ về trung tâm Moscow, hé lộ phần nào dàn vũ khí Nga sẽ tham gia vào cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 sắp tới. Các buổi tập luyện của những đơn vị nghi thức và đoàn xe quân sự tham gia duyệt binh đã bắt đầu từ tháng 3/2018 trên thao trường Alabino ở ngoại ô Moscow.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, có khoảng 12.500 quân nhân cùng hơn 150 trang thiết bị, khí tài quân sự sẽ tham gia vào lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng năm nay tại Quảng trưởng Đỏ. Các mẫu phương tiện chiến đấu không người lái tối tân của Nga lần đầu tiên sẽ được ra mắt. Lực lượng không quân vũ trụ với 73 máy bay và trực thăng tham gia duyệt binh cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho sự kiện này.

Nhiều tuyến đường giao thông ở Moscow trong những ngày này buộc phải thay đổi theo lịch diễn tập của quân đội. Tuy nhiên, điều này càng làm nhiều người dân thủ đô thêm phấn khích trước khi lễ duyệt binh chính thức diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5.

Nga trình làng siêu tên lửa Kinzhal trong Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng Nga trình làng siêu tên lửa Kinzhal trong Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

VTV.vn - Tên lửa Kinzhal, được cho là có thể xuyên thủng mọi lá chắn phòng thủ, sẽ được giới thiệu vào lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít Đức (9/5) tại Moscow, Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước