Nga đưa tên lửa mạnh nhất đến gần Triều Tiên

VTV8-Thứ tư, ngày 14/06/2017 21:56 GMT+7

Tên lửa Buk-M3. (Ảnh: Astute News)

VTV.vn - Quân đội Nga đưa siêu tên lửa Buk-M3 hiện đại nhất đến khu vực phía Tây Siberi trước tình hình căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Ngày 14/6, Nga quyết định đưa hệ thống phòng không Buk-M3 đến Vladivostok thuộc vùng Viễn Đông, nơi cách Triều Tiên chưa đầy 20km. Buk-M3 là hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nhất của Nga, được giới thiệu vào năm 2016. Hệ thống tên lửa tối tân này có thể đánh trúng mọi vật thể trên không từ máy bay chiến đấu, trực thăng, tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình cho đến những quả bom dẫn đường bằng vệ tinh.

Nga đã có những động thái đề phòng Triều Tiên sau khi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng, chính quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là "mối đe dọa khẩn cấp, nguy hiểm đối với an ninh và hòa bình".

Hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga là ác mộng với Mỹ Hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga là ác mộng với Mỹ Nga triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-300 tại Syria Nga triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-300 tại Syria Nhật triển khai tên lửa phòng không đối phó Triều Tiên Nhật triển khai tên lửa phòng không đối phó Triều Tiên

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước