Nga đưa thêm bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 vào sử dụng

Theo VOV-Thứ ba, ngày 31/03/2020 22:51 GMT+7

VTV.vn - Các nhà khoa học Nga đã phát triển thành công bộ xét nghiệm mới có độ chính xác cao để chẩn đoán SARS-CoV-2.

Hãng thông tấn RIA Novosti, ngày 31/3 đưa tin, các nhà khoa học của Viện nghiên cứu dịch tễ học trung ương trực thuộc Cơ quan giám sát và bảo vệ quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng Nga, đã phát triển thành công bộ xét nghiệm mới có độ chính xác cao để chẩn đoán SARS-CoV-2, không cho kết quả dương tính giả.

Nga đưa thêm bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 vào sử dụng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: AP

Bộ dụng cụ chẩn đoán đã vượt qua thử nghiệm lâm sàng thành công và vào ngày 25/3 đã được đăng ký để sử dụng tại Liên bang Nga. Thử nghiệm mới đáp ứng tất cả các yêu cầu về độ nhạy, độ đặc hiệu và cho phép phát hiện không chỉ virus SARS-CoV-2 trong một nghiên cứu, mà còn phân biệt với các virus tương tự như virus gây hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Trước đó, một hệ thống xét nghiệm mới để chẩn đoán virus SARS-CoV-2 với độ nhạy rất cao đã được đăng ký tại thành phố Novosibirsk. Người đứng đầu Rospotrebnadzor Anna Popova cho biết, cơ quan này đã đăng ký một hệ thống xét nghiệm mới để xác định virus SARS-CoV-2 . Hệ thống này cho kết quả sau 2,5 giờ và đơn giản hóa thủ tục, đồng thời giúp xác định những người có khả năng miễn dịch với virus SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước