Nga: Khủng bố đang chuẩn bị tấn công vũ khí hóa học tại Aleppo

Theo VOV-Thứ năm, ngày 29/09/2016 15:00 GMT+7

Liên Hợp Quốc đang điều tra cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria. (Ảnh minh họa: albawaba.com)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/9 thông báo, khủng bố đang chuẩn bị tấn công nhằm vào thành phố Aleppo của Syria, trong đó có sử dụng vũ khí hóa học.

Tại cuộc họp báo, Trung tướng Viktor Poznikhir cho biết đã nhận được thông tin rằng, các nhóm khủng bố đang chuẩn bị tấn công với vũ khí hóa học nhằm vào các địa điểm của Lực lượng vũ trang Syria và khu dân cư tại khu vực phía Đông Aleppo. 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cũng có thông tin về nhóm vũ trang liên hệ với Jabhat al-Nusra, thực hiện vụ tấn công nhằm vào đoàn viện trợ nhân đạo của Liên Hợp Quốc đầu tháng này.

Vụ tấn công đã gây ra căng thẳng trong mối quan hệ giữa Nga và Mỹ, cũng như đánh dấu lệnh ngừng bắn tại Syria chính thức thất bại.

Tại cuộc họp báo, tướng Viktor Poznikhir cũng thông báo, các chuyên gia của Nga đang chuẩn bị đến Geneva nhằm nối lại tham vấn với Mỹ về việc bình thường hóa tình hình tại Aleppo và Syria.

Ông Viktor Poznikhir cũng bày tỏ hy vọng các đối tác Mỹ sẽ sẵn sàng tham gia các hoạt động chung với Nga.

Tuyên bố của Nga đưa ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cảnh báo có thể dừng đối thoại với Nga về Syria. Đây là cảnh báo cứng rắn nhất của Mỹ nhằm vào Nga kể từ khi Thỏa thuận ngừng bắn tại Syria thất bại hôm 19/09 vừa qua./. 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước