Nga lại lập đỉnh về số ca nhiễm mới COVID-19 trong ngày

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 17/11/2020 06:00 GMT+7

Người đàn ông được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Nga. Ảnh: TASS

VTV.vn - Nước Nga vừa ghi nhận thêm gần 23 nghìn ca nhiễm mới COVID-19, tức là số ca nhiễm mới trong ngày lại lập mức đỉnh mới kể từ đầu mùa dịch cho đến nay.

Chỉ tính riêng ở thủ đô Moscow trong 24 giờ qua đã có hơn 6.300 ca nhiễm mới. Đây là những con số mà theo các cơ quan chức năng Nga, đã được hạn chế nhờ việc thực hiện chế độ khẩu trang.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Nga từ đầu mùa dịch cho đến nay đã lên đến gần 2 triệu người, với hơn 33 nghìn ca tử vong. Nga không đưa ra biện pháp phong tỏa hay cách ly toàn quốc vì COVID-19 như trong làn sóng dịch bệnh thứ nhất. Hiện chỉ có Cộng hòa Buryatia là chủ thể đầu tiên trong số 85 chủ thể liên bang thực hiện biện pháp cách ly hoàn toàn từ nay đến ngày 30/11 để đối phó đại dịch.

Còn tại tâm dịch là thủ đô Moscow, chính quyền thành phố đã đưa ra những hạn chế bổ sung đến hết 15/1/2021. Theo đó, các nhà hàng, quán cà phê, các cơ sở vui chơi giải trí khác không phục vụ khách hàng từ 23 giờ hôm trước đến 6 giờ hôm sau. Sẽ không có các hoạt động tập trung đông người, kể cả vào dịp Giáng sinh và Năm mới.

Số ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày vẫn đang là một kỷ lục mới ở Nga. Theo dự báo mới nhất của các nhà dịch tễ học thì đỉnh dịch có thể rơi vào trước hoặc trong kỳ nghỉ năm mới, tức là các ca nhiễm COVID-19 sẽ còn tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Nga cấm nhà hàng và câu lạc bộ phục vụ qua đêm trong 2 tháng tại Moscow Nga cấm nhà hàng và câu lạc bộ phục vụ qua đêm trong 2 tháng tại Moscow

VTV.vn - Từ ngày 12/11, thủ đô Moscow của Nga sẽ cấm các nhà hàng và câu lạc bộ đêm phục vụ khách từ 23h hôm trước tới 6h hôm sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước