Nga mở rộng xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các sân bay lớn

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ bảy, ngày 08/08/2020 14:40 GMT+7

Việc xét nghiệm nhanh COVID-19 được triển khai tại các sân bay ở Moscow, Nga. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Nga đang mở rộng việc xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các sân bay lớn ở thủ đô Moscow sau khi áp dụng tại sân bay Sheremetyevo sầm uất nhất ở thủ đô.

Đây là thông tin do đại diện Quỹ Đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) cho biết. Theo RDIF, hệ thống xét nghiệm COVID-19 xách tay để vừa trong hai chiếc va li nhỏ sẽ cho kết quả trong vòng một giờ và hiện đã được một số công ty Nga sử dụng tại các sự kiện lớn.

Moscow đã thông báo nối lại một số chuyến bay quốc tế tới Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Tanzania từ ngày 1/8, khi cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 ở Nga đã có phần lắng dịu. Nga cũng đang đàm phán với nhiều nước khác để khởi động lại các chuyến bay quốc tế.

Nga mở rộng xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các sân bay lớn - Ảnh 1.

Dịch vụ xét nghiệm sẽ được triển khai tại các sân bay trong vòng một tuần. (Ảnh: AP)

RDIF cho biết, các cuộc xét nghiệm nhanh sẽ được mở rộng áp dụng tại những sân bay lớn nhất khác của Moscow như sân bay quốc tế Vnukovo International và Moscow Domodedovo. Việc xét nghiệm nhanh sẽ được áp dụng với cả hành khách đi và đến. Dịch vụ xét nghiệm nhanh COVID sẽ được triển khai tại các sân bay trong vòng một tuần.

Nga có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ 4 thế giới với trên 877.000 trường hợp, trong đó hơn 14.700 người đã tử vong vì virus SARS-CoV-2.

Nhật Bản tăng cường xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Nhật Bản tăng cường xét nghiệm COVID-19 tại sân bay

VTV.vn - Nhật Bản bắt đầu triển khai xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp xét nghiệm kháng thể sử dụng mẫu nước bọt tại các sân bay với những người nhập cảnh vào nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước