Nga phản đối Mỹ trừng phạt dự án dòng chảy phương Bắc 2

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/05/2019 10:13 GMT+7

VTV.vn - Ngày 21/5, Điện Kremlin đã lên tiếng chỉ trích ý định của Mỹ về việc áp đặt trừng phạt dự án dòng chảy phương Bắc 2 tới Đức.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, đây là hành động cạnh tranh không lành mạnh và là động thái mà cả Nga và một số nước châu Âu đều phản đối. Tuyên bố được ông Peskov đưa ra ít giờ sau khi Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry nói rằng Mỹ sẽ sớm công bố kế hoạch áp đặt một số biện pháp hạn chế các công ty có liên quan dự án dòng chảy phương Bắc 2.

Dòng chảy phương Bắc 2 là dự án liên doanh giữa công ty dầu khí Gazprom của Nga với 5 công ty của châu Âu. Dự kiến sau khi hoàn thành, các đường ống này mỗi năm sẽ chuyên chở 55 tỷ m3 khí đốt tự nhiên từ Nga tới các nước thành viên Liên minh châu Âu thông qua biển Baltic đến Đức, không đi qua Ukraine.

Đức là nhà đàm phán chủ chốt trong dự án Dòng chảy phương Bắc 2 Đức là nhà đàm phán chủ chốt trong dự án Dòng chảy phương Bắc 2

VTV.vn - Đức vẫn là nhà đàm phán chủ chốt với Nga liên quan đến dự án xây dựng đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 dẫn khí đốt từ Nga tới các nước châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước