Nga phát hiện nhiều âm mưu can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 26/03/2018 10:11 GMT+7

Bầu cử Nga (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - "Ủy ban Bảo vệ chủ quyền quốc gia của Thượng viện Nga có thông tin về hàng nghìn âm mưu riêng biệt can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Nga".

Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ chủ quyền quốc gia của Thượng viện Nga Andrey Klimov cho biết, ủy ban này có thông tin về hàng nghìn âm mưu từ bên ngoài nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Nga vừa qua. 

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Klimov nêu rõ: "Ủy ban Bảo vệ chủ quyền quốc gia có thông tin về hàng nghìn âm mưu riêng biệt can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Nga. Tôi đang nói về những lời kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử, các vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm vào các nguồn thông tin của Ủy ban Bầu cử trung ương, cũng như tấn công thông tin". 

Ngoài ra, ông Klimov cho rằng những cản trở của chính quyền Ukraine đối với các công dân Nga muốn tham gia cuộc bầu cử cũng là một âm mưu can thiệp vào bầu cử. 

Ngày 23/3 vừa qua, Ủy ban bầu cử Trung ương Nga đã thông qua kết quả bầu cử Tổng thống, theo đó, đương kim Tổng thống Vladimir Putin tái đắc cử nhiệm kỳ Tổng thống mới 6 năm sau khi giành chiến thắng tại cuộc bầu cử với kết quả 76,69% số phiếu bầu. Đứng thứ hai là ứng cử viên của Đảng Cộng sản LB Nga Pavel Grudinin với 11,77% số phiếu bầu.

Bầu cử Tổng thống Nga: Ông Putin giành chiến thắng áp đảo Bầu cử Tổng thống Nga: Ông Putin giành chiến thắng áp đảo

VTV.vn - Đương kim Tổng thống Vladimir Putin đã tái đắc cử Tổng thống với chiến thắng vang dội và sẽ tiếp tục chèo lái con thuyền nước Nga tới năm 2024.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước