Nga phóng thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon

Chuyển động 24/TTXVN-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 14:53 GMT+7

Một vụ phóng thử nghiệm tên lửa Tsirkon. (Ảnh: The Moscow Times)

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố những hình ảnh cho thấy, quân đội nước này đã phóng thành công tên lửa siêu thanh.

Video được Bộ Quốc phòng Nga công bố thấy, vụ thử tên lửa diễn ra trên Biển Trắng. Tên lửa siêu thanh có tên là Tsirkon. Đô đốc Gorshkov thuộc Hạm đội phương Bắc thông báo, Nga đã phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon từ Biển Trắng nhằm vào một mục tiêu ở biển Barents. Thông báo nêu rõ: “Tàu Đô đốc Gorshkov trong dự án 22350 đã thực hiện vụ phóng thử tiếp theo đối với tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon từ Bạch Hải nhằm vào một vị trí vị trí mục tiêu phức tạp ở biển Barents".

Vụ phóng thử tên lửa được thực hiện trong khuôn khổ tiến trình thử nghiệm vũ khí mới. Tên lửa này đã tấn công thành công một mục tiêu ở khoảng cách 450 km với tốc độ trên Mach 8.

Nga phóng thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon - Ảnh 1.

Tsirkon bay nhanh gấp 8 lần tốc độ âm thanh. (Ảnh minh họa: Bộ Quốc phòng Nga)

Trước đó, trong thông điệp liên bang gia hồi tháng 2/2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng cho biết, công việc chế tạo tên lửa siêu thanh Tsirkon đang được tiến hành theo đúng kế hoạch. Các thử nghiệm đầu tiên đã bắt đầu từ năm 2015.

Tên lửa Tsirkon có khả năng đạt tốc độ khoảng Mach 9 (bay nhanh gấp 8 lần tốc độ âm thanh) và tầm hoạt động của nó có thể vượt quá 1.000 km. Tên lửa có thể tấn công cả các mục tiêu trên biển và mặt đất, tốc độ có thể đạt hơn 11.000 km/h, tầm hoạt động trên 1.000 km. Giới chức Nga nêu rõ, tên lửa Tsirkon sẽ được triển khai trên các tàu chiến và tàu ngầm.

Truyền thông Nga cho biết, từ nay đến cuối năm, quân đội nước này có thể thực hiện thêm 2 cuộc thử nghiệm nữa liên quan đến tên lửa Tsirkon.

Nga phóng thành công tên lửa hành trình siêu thanh Zircon Nga phóng thành công tên lửa hành trình siêu thanh Zircon

VTV.vn - Đây là thông báo được Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov đưa ra ngày 7/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước