Nga sẵn sàng khôi phục quan hệ toàn diện với Ukraine

Thanh Ba (VTV8)-Thứ sáu, ngày 26/04/2019 19:05 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Nga sẵn sàng khôi phục quan hệ toàn diện với Kiev sau khi ông Volodymyr Zelensky đắc cử Tổng thống Ukraine.

Phát biểu trước báo giới vào ngày 25/4, Tổng thống Nga Putin nêu rõ, Moscow muốn và sẵn sàng khôi phục quan hệ đầy đủ với Ukraine. Tuy nhiên, Nga sẽ không thể đơn phương thực hiện điều đó.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu: "Chiến thắng của ông Zelensky trước Tổng thống Ukraine Poroshenko cho thấy, các chính sách của ông Poroshenko hoàn toàn thất bại. Nhà lãnh đạo mới của Ukraine cần hiểu rõ điều này. Nga sẽ hợp tác với tân Tổng thống Ukraine nếu ông Zelensky thực thi một hiệp ước hòa bình quốc tế về miền Đông Ukraine".

Phát biểu của ông Putin được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky vừa hối thúc có thêm các lệnh trừng phạt quốc tế nhằm vào Nga. Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Nga ký sắc lệnh đơn giản hóa thủ tục xin cấp hộ chiếu Nga cho cư dân sinh sống ở Cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk tại khu vực Donbass, miền Đông Ukraine.


Nga đẩy nhanh cấp hộ chiếu cho người dân miền Đông Ukraine Nga đẩy nhanh cấp hộ chiếu cho người dân miền Đông Ukraine

VTV.vn - Thủ tục xin cấp hộ chiếu Nga đối với cư dân ở miền Đông Ukraine sẽ được đơn giản hóa. Đây là nội dung một sắc lệnh được Tổng thống Nga Putin ký ngày 24/4.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước