Nga sắp mở tour du lịch không gian đầu tiên

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 03/02/2018 11:11 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn -Ngày 2/2, Nga đã công bố kế hoạch đưa du khách lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) nhằm phục vụ nhu cầu của những khách hàng giàu có muốn trải nghiệm cảm giác trên vũ trụ.

Dự kiến chi phí cho chuyến du hành lên trạm ISS là khoảng 100 triệu USD và có thể sẽ thấp hơn cho du khách đầu tiên.

Trên ISS, các du khách có thể lơ lửng ngoài không gian và quay phim. Chuyến du hành sẽ được công ty không gian Energia của Nga thực hiện.

Energia hiện đang chế tạo thiết bị có tên gọi NEM-2 để đưa du khách lên ISS, dự kiến vào năm 2019. Khi đó, hàng năm, sẽ có 5 - 6 du khách được đưa lên trạm ISS trong chuyến du lịch kéo dài 10 ngày.

NEM-2 có thể chứa đến 6 người, được trang bị những khoang tiện nghi với nhà vệ sinh và điểm truy cập Internet. Energia cho biết hãng Boeing của Mỹ đang muốn trở thành đối tác của dự án này.

Hướng dẫn ngắm nhìn trực tiếp hình ảnh địa cầu từ trạm vũ trụ quốc tế ISS Hướng dẫn ngắm nhìn trực tiếp hình ảnh địa cầu từ trạm vũ trụ quốc tế ISS

Không cần phải bay lên không gian hoặc đặt chân trực tiếp lên trạm vũ trụ quốc tế ISS, bạn vẫn có thể ngắm nhìn địa cầu từ trên cao nhờ vào sự giúp đỡ của ứng dụng ISS Live.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước