Nga sẽ bán 32 triệu liều vaccine Sputnik V cho Mexico

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/09/2020 09:00 GMT+7

Vaccine được phát triển tại Viện Gamaleya, Moscow, Nga. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga thông báo sẽ bán 32 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V cho một công ty dược phẩm hàng đầu Mexico.

Nga đang lưu hành vaccine Sputnik V, loại vaccine đầu tiên do Viện Gamaleya ở Moscow phát triển vào tháng 8. Các thử nghiệm giai đoạn cuối của Sputnik V, với sự tham gia của 40.000 người tham gia, đã được khởi động ngày 26/8.

Tháng 8 vừa qua, Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga đã ký thỏa thuận xuất khẩu đầu tiên với Kazakhstan, với 2 triệu liều trong giai đoạn đầu và sau đó sẽ tăng lên thành 5 triệu liều.

Trước đó, ngày 28/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định vaccine Sputnik V phòng bệnh COVID-19 do nước này sản xuất và đã được cấp phép lưu hành là an toàn và hiệu quả.

Theo Tổng thống Putin, vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của thế giới này đã được cấp phép theo đúng các quy định nghiêm ngặt của Nga cũng như phù hợp với thông lệ và các quy định quốc tế.

Ông Putin khẳng định, Vaccine Sputnik V hình thành miễn dịch lâu dài và an toàn. Con gái của Tổng thống được tiêm phòng, đã phát triển kháng thể, hiện sức khỏe đều rất tốt.

Vaccine Sputnik V do Trung tâm Gamaley phát triển, đã được đăng ký lưu hành ngày 11/8 sau các nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng. Cơ quan chức năng Nga cho biết, sẽ tiếp tục thử nghiệm thêm đối với 40.000 tình nguyện viên, sau khi vaccine này được cấp phép lưu hành.

Người Nga không 'mặn mà' với vaccine Sputnik V? Người Nga không "mặn mà" với vaccine Sputnik V? Hơn 40.000 người sắp tiêm thử nghiệm vaccine Sputnik V của Nga Hơn 40.000 người sắp tiêm thử nghiệm vaccine Sputnik V của Nga Nga lên kế hoạch tiêm vaccine Sputnik-V cho hơn 40.000 tình nguyện viên Nga lên kế hoạch tiêm vaccine Sputnik-V cho hơn 40.000 tình nguyện viên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước