Nga sẽ đáp trả hành động của Mỹ với hãng tin RT và Sputnik

Duy Nghĩa - Khắc Long (PV Đài THVN Thường trú tại Nga)-Thứ sáu, ngày 27/10/2017 14:24 GMT+7

VTV.vn -Moskva coi quyết định của Twitter dỡ bỏ toàn bộ các quảng cáo thuộc các tài khoản của kênh truyền hình Russia Today (RT) và hãng thông tấn Sputnik là một hành động gây hấn.

Ngày 26/10, Twitter tuyên bố dỡ bỏ toàn bộ quảng cáo từ các tài khoản của kênh truyền hình Russia Today (RT) và hãng thông tấn Sputnik.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, Moskva coi quyết định của Twitter là một hành động gây hấn được đưa ra dưới sức ép của các cơ quan tình báo Mỹ, đồng thời sẽ đáp trả hành động hạn chế đối với truyền thông Nga.

Nga sẽ đáp trả hành động của Mỹ với hãng tin RT và Sputnik - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

Moskva coi đây là một hành động nhằm mục đích ngăn chặn hoạt động của kênh tin RT. Việc ngăn chặn hoạt động của các kênh tin tức Nga cho thấy "sự vi phạm trắng trợn luật quốc tế cũng như trong nước của Mỹ về đảm bảo tự do ngôn luận".

Twitter tuyên bố số tiền 2 triệu USD mà RT và Sputnic đã mua quảng cáo sẽ không được hoàn trả. Mạng xã hội này đã từng cáo buộc kênh truyền hình RT và hãng thông tấn Sputnik của Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và cấm các kênh tin này mua quảng cáo.

Văn phòng hãng tin RT của Nga bị tấn công bằng dao Văn phòng hãng tin RT của Nga bị tấn công bằng dao

VTV.vn - Một cuộc tấn công bằng dao đã xảy ra tại tòa nhà văn phòng hãng tin RT của Nga tại Tel Aviv, Israel.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước