Nga siết chặt quản lý cơ quan truyền thông nước ngoài

Tường Vy (VTV8)-Thứ sáu, ngày 17/11/2017 17:46 GMT+7

VTV.vn - Các cơ quan truyền thông đại chúng nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Liên bang Nga có khả năng vào danh sách các cơ quan đại diện nước ngoài tại Nga.

Theo đó, Bộ Tư pháp Nga đã gửi thông báo đến 9 cơ quan truyền thông đại chúng nước ngoài về khả năng sẽ đưa các tổ chức này vào danh sách các cơ quan đại diện nước ngoài tại Nga.

Bộ Tư pháp Nga đã gửi thư đến Đài tiếng nói Hoa Kỳ, Đài phát thanh châu Âu tự do và một số cơ quan truyền thông đại chúng khác, để thông báo việc đưa các tổ chức này vào danh sách cơ quan đại diện nước ngoài tại Nga theo luật sửa đổi được Duma quốc gia (Hạ viện) Nga thông qua ngày 15/11. 

Cơ quan báo chí nước ngoài nằm trong quy chế này sẽ phải chịu những hạn chế và nghĩa vụ như các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Nga, sẽ phải chịu trách nhiệm như các tổ chức trên khi vi phạm pháp luật. Các sửa đổi mới được đưa vào dự luật về quyền phong tỏa không qua tòa án các trang web của các tổ chức bị cấm tại Nga.

Nạn nhân của khủng hoảng truyền thông mạng xã hội Nạn nhân của khủng hoảng truyền thông mạng xã hội

VTV.vn - Các chuyên gia cho rằng, hiện nay, đã xuất hiện nhiều chiêu thức tấn công từ mạng xã hội, với cách thức ngày càng tinh vi, thậm chí là có kịch bản rõ ràng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước