Nga tấn công các mục tiêu IS tại Syria

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/06/2017 21:20 GMT+7

Ảnh cắt từ clip được Bộ Quốc phòng Nga công bố. Ảnh: Reuters

VTV.vn -Bộ Quốc phòng Nga thông báo 2 tàu chiến và 1 tàu ngầm của nước này tại Địa Trung Hải đã bắn nhiều tên lửa vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Syria.

Hai tàu Đô đốc Essen và Đô đốc Grigorovich cùng tàu ngầm Krasnodar đã phóng 6 tên lửa vào các trung tâm chỉ huy và kho vũ khí của IS tại khu vực Aqirbat thuộc tỉnh Hama.

Cuộc tấn công tên lửa bất ngờ này đã phá hủy được nhiều trụ sở chỉ huy cùng một lượng lớn vũ khí và đạn dược của IS. Ngay sau đó, các máy bay của Nga đã tiến hành nhiều cuộc không kích để tiêu diệt các tay súng và cơ sở của IS còn sót lại.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã thông báo với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Israel thông qua các kênh liên lạc, tuy nhiên không đề cập đến Mỹ.

Trước đó, cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong tuần qua, IS đã di chuyển lực lượng đến tỉnh Hama trong đêm và sử dụng những tòa nhà lớn tại đây làm trụ sở chỉ huy và kho vũ khí. Đây là một phần trong kế hoạch di chuyển lực lượng khỏi Raqqa vốn là tiền đồn của IS ở Syria và hiện đang bị bao vây.

Cuộc sống trốn chạy của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi Cuộc sống trốn chạy của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi Tên lửa Iran tiêu diệt 65 tay súng IS ở Syria Tên lửa Iran tiêu diệt 65 tay súng IS ở Syria Australia sẽ nối lại hoạt động không kích IS Australia sẽ nối lại hoạt động không kích IS

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước