Nga thử nghiệm kết hợp vaccine của AstraZeneca và Sputnik V

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/07/2021 10:21 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan đăng ký dược phẩm của Nga đã phê duyệt việc thử nghiệm lâm sàng kết hợp tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca với vaccine Sputnik V của Nga.

Theo đó, 5 phòng thí nghiệm của Nga sẽ tiến hành các thử nghiệm lâm sàng này và dự kiến kết thúc vào đầu tháng 3/2022.

Cả vaccine của AstraZeneca/Oxford và Sputnik V đều bao gồm hai liều. Tuy nhiên, vaccine Sputnik V sử dụng các vector virus khác nhau trong hai liều. Vaccine này sử dụng một phiên bản điều chỉnh của một virus (vector) để truyền hướng dẫn quan trọng đến các tế bào của chúng ta, mang thông tin di truyền giúp cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng trong tương lai.

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, Ủy ban Đạo đức của Bộ Y tế Nga đã ngừng phê duyệt việc thử nghiệm lâm sàng này và yêu cầu thông tin bổ sung.

Hiện thử nghiệm trên người vaccine COVID-19 kết hợp giữa mũi tiêm vaccine của AstraZeneca với vaccine Sputnik V đã được chấp thuận ở Azerbaijan, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Belarus.

Iran thử nghiệm sản xuất vaccine Sputnik V Iran thử nghiệm sản xuất vaccine Sputnik V

VTV.vn - Công ty dược phẩm Actoverco của Iran đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm lô vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 nhằm đẩy nhanh quá trình tiêm chủng tại nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Sputnik V

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước