Nga triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình đến Nagorno - Karabakh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/11/2020 06:00 GMT+7

Nga sẽ triển khai tổng cộng gần 2.000 binh sĩ, 90 xe bọc thép và 380 xe quân dụng các loại tại Nagorno - Karabakh. Ảnh: Moscow Times

VTV.vn - Một đoàn xe của lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đã đến thị trấn Susha ở vùng Nagorno - Karabakh cuối tuần này.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đã bắt đầu được triển khai tới vùng Nagorno - Karabakh, theo Thỏa thuận ngừng bắn đạt được ngày 9/11 vừa qua giữa Azerbaijan và Armenia, với sự trung gian hòa giải của Nga.

Theo thông báo đăng tải trên trang web của Chính phủ Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ điều tổng cộng 1.960 binh sĩ tham gia gìn giữ hòa bình đến khu vực tranh chấp Nagorno - Karabakh.

Cụ thể, lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga sẽ được triển khai tại hành lang Lachin nối giữa khu vực tranh chấp Nagorno - Karabakh với Armenia.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga sẽ hiện diện tại khu vực tranh chấp này trong thời hạn 5 năm và có thể được gia hạn thêm 5 năm tiếp theo nếu cả Azerbaijan và Armenia có yêu cầu.

Tổng thống Nga kêu gọi chấm dứt giao tranh tại Nagorno-Karabakh Tổng thống Nga kêu gọi chấm dứt giao tranh tại Nagorno-Karabakh Nga - Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về căng thẳng tại Nagorno-Karabakh Nga - Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về căng thẳng tại Nagorno-Karabakh Đấu pháo vẫn diễn ra tại khu vực Nagorno-Karabakh Đấu pháo vẫn diễn ra tại khu vực Nagorno-Karabakh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước