Nga trình làng vũ khí hiện đại tại diễn đàn quân sự kỹ thuật quốc tế Army 2022

Nhật Linh - Khắc Long (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ ba, ngày 16/08/2022 19:01 GMT+7

Nga giới thiệu một loạt vũ khí hiện đại tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế Army 2022. (Ảnh: Sputnik)

VTV.vn - Diễn đàn quân sự kỹ thuật quốc tế Army 2022 vừa được khai mạc vào ngày 15/8 ở ngoại ô Moscow, Liên bang Nga.

Hơn 70 quốc gia với gần 1.500 doanh nghiệp quốc phòng của Nga và nước ngoài đã tham gia Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế Army 2022. Các mẫu vũ khí, khí tài quân sự hiện đại nhất của Nga đã được giới thiệu tại đây trong khuôn khổ một tuần trưng bày triển lãm.

Tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 và MiG-31K mang tên lửa siêu thanh, các máy bay chiến đấu mới nhất của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga và hàng loạt sản phẩm Nga được đánh dấu ở mọi phân khúc của thị trường vũ khí hiện đại, thiết bị quân sự và thiết bị đặc chủng đã được trưng bày tại diễn đàn năm nay.

Trong hơn 28.000 sản phẩm, chỉ riêng Tập đoàn công nghệ quốc gia Nga Rostec đã có hơn 1.000 mẫu, bao gồm vũ khí, trang thiết bị quân sự và đặc biệt là các giải pháp kỹ thuật đang được yêu cầu trên thị trường hiện nay. 

Nga trình làng vũ khí hiện đại tại diễn đàn quân sự kỹ thuật quốc tế Army 2022 - Ảnh 1.

Mẫu tiêm kích Su-57 tại diễn đàn năm nay. (Ảnh: báo Quân đội Nhân dân điện tử)

Nhiều sản phẩm Nga hướng đến xuất khẩu, bao gồm các tổ hợp máy bay không người lái (UAV), xe bọc thép, xe chiến đấu bộ binh, vũ khí cỡ nhỏ và vũ khí cận chiến. Điểm nổi bật là sự kết hợp giữa trưng bày sản phẩm tĩnh và động cho phép đánh giá đầy đủ hơn về giá trị các mẫu vũ khí.

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, trong khuôn khổ diễn đàn, quân đội Nga dự kiến sẽ ký 36 hợp đồng với các doanh nghiệp quốc phòng có tổng trị giá hơn 522 tỷ Ruble (khoảng 8,5 tỷ USD) để trang bị các trang thiết bị quân sự hiện đại đáp ứng yêu cầu tác chiến hiện tại và tương lai.

Trong nhiều năm qua, Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu quảng bá và thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm quân sự công nghệ cao của Nga. Tại Diễn đàn Army 2021, Nga đã thu về 20 hợp đồng xuất khẩu vũ khí với tổng trị giá khoảng 2 tỷ Euro.

Khai mạc Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2022 tại Nga Khai mạc Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2022 tại Nga

VTV.vn - Hôm qua, Hội thao Quân sự quốc tế Army Games và Diễn đàn kỹ thuật quân sự Army-2022 đã chính thức khai mạc tại công viên Patriot ở ngoại ô Moscow.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước