Nga, Trung Quốc và Iran tập trận hải quân chung

Bích Thảo (VTV8)-Thứ bảy, ngày 28/12/2019 08:41 GMT+7

Nga cùng Trung Quốc và Iran sẽ tập trận chung tại vịnh Oman. (Ảnh: The Penisular Qatar)

VTV.vn - Nga, Iran và Trung Quốc vào ngày 27/12 đã tiến hành diễn tập hải quân chung tại khu vực Ấn Độ Dương và vịnh Oman.

Hoạt động tập trận sẽ kéo dài trong 4 ngày với mục đích tăng cường an ninh bảo vệ các tuyến vận tải hàng hải trong khu vực. Lễ khai mạc cuộc tập trận diễn ra tại thành phố cảng Chabaha của Iran với thông điệp "hòa bình, hữu nghị và an ninh lâu bền thông qua hợp tác và đoàn kết". Nội dung diễn tập sẽ bao gồm hoạt động giải cứu tàu gặp nạn hoặc bị cướp biển tấn công. 

Đây là cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên giữa Nga, Trung Quốc và Iran tại khu vực phía Bắc Ấn Độ Dương. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Tehran đang thúc đẩy hợp tác quân sự với Moscow và Bắc Kinh cũng như căng thẳng leo thang giữa Iran và Mỹ trong thời gian gần dây. Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo sẽ theo dõi sát cuộc tập trận này và tiếp tục làm việc với các đối tác nhằm đảm bảo an ninh hàng hải trong khu vực.


Nga - Trung Quốc chuẩn bị tập trận chung Nga - Trung Quốc chuẩn bị tập trận chung

VTV.vn - Theo kế hoạch, Nga và Trung Quốc sắp tổ chức cuộc tập trận chung, diễn ra ngoài khơi, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

VTV.vn - Theo kế hoạch, Nga và Trung Quốc sắp tổ chức cuộc tập trận chung, diễn ra ngoài khơi, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước