Nga tuyên bố chiến tranh ở Syria đã kết thúc

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 14/09/2019 14:30 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Syria còn một số điểm bất ổn riêng lẻ, nhưng cuộc sống thường nhật đang dần trở lại trên khắp lãnh thổ quốc gia Trung Đông này.

Nga tuyên bố chiến tranh ở Syria đã thật sự kết thúc. Đây là nhận định với báo giới vào ngày 13/9 của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Theo Ngoại trưởng Nga, đất nước Syria đang dần trở lại cuộc sống thường nhật bình yên. Chỉ còn lại một số điểm căng thẳng riêng biệt ở những vùng không do Chính phủ Syria kiểm soát như Idlib và bờ Đông sông Euphrates. 

Trước bối cảnh đó, Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh, nhiệm vụ hàng đầu lúc này là cung cấp viện trợ nhân đạo cho Syria và thúc đẩy tiến trình chính trị để giải quyết khủng hoảng nhằm đạt được sự ổn định lâu dài và chắc chắn ở nước này cũng như khắp khu vực Trung Đông.


Liên hợp quốc thành lập nhóm điều tra tội ác chiến tranh ở Syria Liên hợp quốc thành lập nhóm điều tra tội ác chiến tranh ở Syria

VTV.vn - Đại hội đồng Liên hợp quốc hôm 21/12 đã bỏ phiếu thông qua một nghị quyết do Liechtenstein soạn thảo, kêu gọi thành lập một nhóm điều tra đặc biệt về tình hình Syria.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước