Nga và Nhật Bản tập trận chung

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/10/2017 18:34 GMT+7

VTV.vn - 6 tàu tuần tra và 2 máy bay trực thăng của hai nước đã tham cuộc tập trận diễn ra ở vịnh Aniva, cực Nam vùng Sakhalin, Nga.

Ngày 18/10, lực lượng bảo vệ bờ biển Nga và Nhật Bản đã tiến hành cuộc tập trận chung trên biển nhằm kiểm tra khả năng phối hợp và đối phó với những tai nạn trên biển cũng như các vụ cướp tàu.

Tình huống giả định đặt ra trong cuộc tập trận này là lực lượng bảo vệ bờ biển hai nước phối hợp bắt giữ một chiếc tàu buôn lớn. Các lực lượng của Nga đã tiếp cận với chiếc tàu từ một máy bay trực thăng. Trong khi phía Nhật Bản sử dụng các tàu tuần tra để áp sát chiếc tàu, sau đó phối hợp cùng lực lượng của Nga vây bắt các đối tượng buôn lậu trên tàu.

Ngoài ra, trong cuộc tập trận này lực lượng hai bên còn tiến hành các bài tập về cứu hỏa và cứu hộ.

Cuộc tập trận chung được tổ chức thường xuyên ở vùng biển của Nga và Nhật Bản kể từ năm 2001, nhằm đối phó với các loại tội phạm trên biển cũng như tăng cường hợp tác an ninh hàng hải giữa hai nước.

Các lực lượng đặc nhiệm Qatar và Mỹ tập trận chung Các lực lượng đặc nhiệm Qatar và Mỹ tập trận chung Mỹ-Hàn bắt đầu tập trận hải quân quy mô lớn Mỹ-Hàn bắt đầu tập trận hải quân quy mô lớn Tập trận 'Phản ứng nhanh 2017 tại Balkan Tập trận "Phản ứng nhanh 2017 tại Balkan

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước