Nga và Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 16/04/2019 13:36 GMT+7

Tổng thống Nga Putin (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 15/4, Điện Kremlin cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đang được tích cực chuẩn bị.

Trong thông báo, người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, xác nhận, Nga và Triều Tiên đã trao đổi về việc tổ chức hội nghị trong một thời gian dài. Theo quan chức này, 2 nước sẽ thông báo thông tin chi tiết về hội nghị sau khi đạt được sự đồng thuận về thời gian và địa điểm.

Trước đó, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn một nguồn giấu tên cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh trên có thể diễn ra vào cuối tháng 4, thời điểm trước hoặc ngay sau khi Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc. Năm 2018, trong chuyến thăm Triều Tiên, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã chuyển lời mời thăm Nga của Tổng thống Putin tới Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Nga xác nhận thông tin về chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Nga xác nhận thông tin về chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên

VTV.vn - Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết chuyến thăm Nga của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nằm trong chương trình nghị sự giữa hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước