Nga xác nhận 5 quân nhân trên chiếc trực thăng quân sự thiệt mạng tại Syria

Hoàng Yến (VTV9)-Thứ ba, ngày 02/08/2016 09:32 GMT+7

Xác chiếc trực thăng tại hiện trường. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Toàn bộ 5 quân nhân trên chiếc trực thăng vận tải quân sự bị bắn rơi ở Syria đều đã thiệt mạng. Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận thông tin này.

Đêm 1/8 (giờ Việt nam), Bộ Quốc phòng Nga chính thức xác nhận, một chiếc Mi-8 vận tải quân sự của Nga đã bị bắn hạ từ mặt đất tại tỉnh Idlib của Syria, nơi phiến quân đang nắm quyền kiểm soát; toàn bộ 5 quân nhân Nga trên chiếc máy bay này đã hy sinh. Chiếc trực thăng Mi-8 khi đó đang trên đường trở về căn cứ không quân sau chuyến hàng cứu trợ nhân đạo cho thành phố Aleppo.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Cục trưởng Cục chỉ huy tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga - Trung tướng Sergey Rudskoi - cho biết, 3 nhân viên phi hành đoàn và 2 sỹ quan thuộc Trung tâm Hoà giải đã thiệt mạng trong vụ chiếc trực thăng vận tải quân sự Mi-8 bị nhóm phiến quân Jabhat al-Nusra bắn hạ khi đang trên đường trở về căn cứ Hmeimi sau khi chuyển hàng cứu trợ nhân đạo cho thành phố Aleppo.

Theo ông Rudskoi, quân đội Nga cùng quân đội Chính phủ Syria vừa mở 7 hành lang nhân đạo trong chiến dịch nhân đạo quy mô lớn tại thành phố Aleppo. Cho đến nay, đã có hơn 300 dân thường và gần 100 phiến quân đầu hàng đã thoát ra khỏi thành phố theo hành lang này. Vòng vây xung quanh Aleppo đang bị quân Chính phủ xiết chặt. Chính phủ Syria thả truyền đơn kêu gọi người dân sơ tán qua các hành lang nhân đạo, đồng thời kêu gọi phiến quân hạ vũ khí để tránh thương vong. Trong khi đó, hàng chục tấn thực phẩm, thuốc men do quân đội Nga viện trợ đã được thả xuống tại các điểm cứu trợ trong thành phố.

Việc chiếc trực thăng vận tải của quân đội Nga bị bắn hạ khi đang thực hiện sứ mệnh nhân đạo tại thành phố Aleppo bị dư luận Nga lên án mạnh mẽ, coi là hành động khủng bố hèn hạ. Chủ tịch Thượng viện Nga, bà Matvyenko, khẳng định, đây là tội ác của các thế lực muốn chiến tranh vẫn tiếp tục tại Trung Đông.

Đây là tổn thất lớn nhất về nhân mạng đối với Nga kể từ khi nước này bắt đầu tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria. Vụ bắn rơi máy bay này xảy ra chỉ 1 ngày sau khi IS đăng trên YouTube đoạn video kêu gọi các thành viên của tổ chức này tiến hành các cuộc tấn công thánh chiến nhằm vào Nga.

Máy bay Nga bị bắn rơi ở Syria, 5 người thiệt mạng Máy bay Nga bị bắn rơi ở Syria, 5 người thiệt mạng

VTV.vn - Một chiếc trực thăng không vận MI-8 của Nga đã bị bắn rơi ở miền Bắc Syria khiến toàn bộ 5 người trên máy bay thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước