Ngành du lịch thế giới đang phục hồi mạnh mẽ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/07/2022 17:59 GMT+7

VTV.vn - Những dự liệu mới nhất cho thấy du lịch thế giới đang phục hồi mạnh mẽ, khách quốc tế đã quay trở lại nhiều nước, đặc biệt tại châu Âu.

Tất cả những gì mà ngành du lịch mong chờ sau hơn 2 năm đại dịch đã đến. Khách du lịch đã quay trở lại, nêm chặt những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Pháp, Hy Lạp hay Italy.

Ông Bernabo Bocca - Chủ tịch Hiệp hội khách sạn Italy cho biết: "Có một sự bùng nổ về nhu cầu du lịch, giống như khui một cái chai vậy. Thời điểm Italy nới lỏng các biện pháp hạn chế vào đầu tháng 4, một "cơn sóng thần" các đơn đặt phòng từ Mỹ ập đến với số lượng và tốc độ chưa từng thấy. Dù chưa có khách Trung Quốc, điều đó cũng không thành vấn đề".

Chị Jenny - Khách du lịch từ Colombia: "Với những chết chóc và hoang tàn đã xảy ra trong đại dịch thì thật là tuyệt vời khi nhìn thấy mọi thứ đang khởi sắc, mọi người có thể đi du lịch trở lại".

Tổ chức Du lịch Thế giới cho biết, trong quý đầu năm nay đã chứng kiến lượng khách quốc tế bùng nổ, tăng 182% so với cùng kỳ năm ngoái. Tháng 3 năm nay cho kết quả tốt nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch với lượng khách tăng gần 50% so với mức năm 2019. Dự báo, tình hình sẽ còn khả quan hơn nữa vào cuối năm nay, nếu các vấn đề như tình trạng lạm phát, đứt gãy chuỗi cung ứng không trở nên quá tồi tệ.

Việt Nam lọt top 3 nước tăng trưởng du lịch cao nhất thế giới Việt Nam lọt top 3 nước tăng trưởng du lịch cao nhất thế giới

VTV.vn - Nhanh chóng chuyển đổi trạng thái, ứng phó kịp thời diễn biến của dịch bệnh đã giúp Việt Nam cải thiện hiệu quả vị trí các bảng xếp hạng về kinh tế, du lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước