Ngập lụt tại Pháp: Mực nước có thể dâng cao tới gần 6m

P.L (Ảnh: Huffingtonpost)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 15:51 GMT+7

VTV.vn - Trận lụt lịch sử tại Paris đã khiến mực nước bên bờ sông Seine dâng cao đột ngột. Theo dự đoán của Cơ quan Khí tượng thủy văn Pháp, mực nước hôm nay có thể lên tới gần 6m.

Trước hiện trạng mực nước sông Seine liên tục dâng cao và tràn vào thủ đô Paris, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tuyên bố tình trạng “thảm họa thiên nhiên” tại khu vực này. Theo thông tin từ Reuters, Tổng thống Pháp cũng đã ban bố tình trạng báo động cấp quốc gia tại một số khu vực ngày hôm qua và cho phép sử dụng quỹ cứu trợ khẩn cấp đối với các khu vực này.

Khoảng 21.700 hộ gia đình tại Paris và vùng Loiret đã phải bỏ nhà do nước dâng cao và không có điện. Bảo tàng tranh nổi tiếng thế giới Louvre đã tuyên bố đóng cửa ngày hôm nay để các nhân viên có thể bảo đảm an toàn cho những bức họa quý giá.

Theo ông Francois Duquesne - phụ trách cơ quan giám sát mực nước tại Pháp Vigicrues, mực nước tại sông Seine vẫn đang dâng cao nhưng chưa tới mức kỷ lục 8,5m như trận lũ lịch sử khiến thủ đô Paris chìm trong biển nước suốt 45 ngày năm 1910. Tuy nhiên, ông cho rằng mực nước có thể lên tới 5,6m vào ngày 3/6.

Hôm qua, Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã tới khu vực Nemours, phía Nam thành phố, để chỉ đạo cứu trợ các gia đình tại khu vực này. Theo báo cáo, mực nước tại đây thậm chí đã dâng cao hơn cả mức kỷ lục của trận lũ lịch sử năm 1910. Ít nhất khoảng 3.000/13.000 hộ dân đã được hỗ trợ di chuyển khỏi khu vực lũ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Paris trong thời điểm hiện tại:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước