Nghi can đánh bom đền Erawan phủ nhận cáo buộc

VTV8-Thứ tư, ngày 17/02/2016 10:48 GMT+7

Hai bị cáo Bilal Mohammed (giữa) và Yusufu Mieraili (sau) ra hầu tòa (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Tại phiên tòa, hai nghi phạm Bilal Mohammed và Mieraili Yusufu đều phủ nhận cáo buộc thực hiện vụ đánh bom này đền Erawan.

Ngày 16/02, Tòa án Quân sự Thái Lan chính thức mở phiên xét xử hai nghi phạm trong vụ nổ bom ở đền Erawan ngày 17/8/2015, khiến 20 người thiệt mạng và hơn 120 người khác bị thương. Tại phiên tòa, hai nghi phạm người Duy Ngô Nhĩ, Bilal Mohammed và Mieraili Yusufu đều phủ nhận cáo buộc thực hiện vụ đánh bom này.

Trước đó, cảnh sát Thái Lan khẳng định cả hai nghi can đều đã nhận tội, tuy nhiên sau khi nghe thẩm phán đọc cáo trạng với 10 tội danh, trong đó có tội mưu sát, giết người có chủ đích, tàng trữ vũ khí trái phép và nhập cảnh bất hợp pháp, cả hai nghi can này đều phủ nhận.

Luật sư của các nghi can khẳng định, thân chủ của họ chưa từng nhận tội và yêu cầu tòa án xác minh cáo buộc Mohammed đã bị cảnh sát tra tấn và bức cung. Phản ứng lại sự việc, Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan - Chakthip Chaijinda tuyên bố, hiện cảnh sát Thái Lan đã có đầy đủ bằng chứng và nhân chứng để truy tố họ, đồng thời phủ nhận cáo buộc việc cảnh sát tra tấn và bức cung trong quá trình thẩm vấn.

Tòa án Quân sự cho phép Mieraili có 30 ngày để tìm luật sư và phiên tòa xét xử sẽ mở trở lại vào ngày 20-22/4 để các bên đệ trình bằng chứng.

Cận cảnh hiện trường vụ nổ bom ở đền Erawan, Bangkok Cận cảnh hiện trường vụ nổ bom ở đền Erawan, Bangkok

VTV.vn-Vụ nổ bom ở đền Erawan, Bangkok đã khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và 80 người bị thương. Con số này có thể tiếp tục tăng, cảnh sát đang khẩn trương điều tra nguyên nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước