Nghi phạm bắn chết hai phóng viên truyền hình Mỹ khi đang lên sóng trực tiếp đã chết

Trường Sơn, Tô Dũng (Thường trú THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 06:53 GMT+7

Phóng viên Alison Parker khi đang phỏng vấn khách mời cho chương trình Chào sáng thì bị bắn chết (Ảnh: CBS)

VTV.vn - Nghi phạm được xác định là một người đàn ông da màu 41 tuổi, từng là phóng viên tại chính đài truyền hình nơi 2 phóng viên làm việc.

Đoạn video trên sóng trực tiếp cho thấy: Nữ phóng viên Alison Parker (24 tuổi) đang phỏng vấn khách mời thì tiếng súng vang lên… Phóng viên đã la hét vì hoảng sợ và bỏ chạy… Súng tiếp tục nổ. Có tới 7-8 tiếng nổ như vậy… Máy quay lúc đó đã đổ chúc ống kính xuống đất… Đạo diễn ngay lập tức chuyển tín hiệu về cho người dẫn tại trường quay. Cảnh sát sau đó xác nhận: cô phóng viên Alison Parker và người quay phim có tên là Adam Ward đã bị bắn chết tại hiện trường. Vụ việc đã nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận Mỹ cũng như thế giới. Phóng viên Trường Sơn - Thường trú THVN tại Mỹ đã có cung cấp thêm chi tiết.

Thưa anh Trường Sơn, chính xác là điều gì đã xảy ra với hai phóng viên và cảnh sát đã tìm ra thủ phạm hay chưa?

Sự việc xảy ra lúc khoảng 6h45 theo giờ Mỹ. Khi đó, cô phóng viên Alison Parker đang làm chương trình trực tiếp cho một bản tin buổi sáng, thì bất ngờ xảy ra vụ nổ súng. Cảnh sát sau đó khẳng định: một người đàn ông đã nổ súng tấn công cả quay phim, cô phóng viên và khách mời khiến hai phóng viên thiệt mạng. Còn vị khách mời bị thương.

Chỉ vài tiếng sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã xác định được thủ phạm. Đó là một người đàn ông da màu 41 tuổi, từng là phóng viên tại chính đài truyền hình nơi 2 phóng viên bị bắn chết làm việc, nhưng đã bị sa thải cách đây 2 năm. Nghi phạm này sau khi gây án đã bị cảnh sát truy đuổi. Trong quá trình trốn chạy rượt đuổi của cảnh sát, xe ô tô của người này đã lao ra khỏi đường cao tốc. Nghi phạm sau đó tử vong tại bệnh viện. Hiện động cơ của việc nổ súng vẫn đang tiếp tục được làm rõ. Nhưng có những dấu hiệu cho thấy, nghi phạm trước đó đã cho rằng nữ phóng viên Alison đã có những bình luận mang tính phân biệt chủng tộc.

Sự kiện này đã thu hút sự chú ý đặc biệt của công chúng và báo giới Mỹ. Các hãng truyền hình lớn đưa tin dày đặc về vụ việc trong các bản tin. Tại sao vậy thưa anh?

Đầu tiên là vì sự hi hữu của vụ việc. Như chúng ta đã xem, một phần vụ nổ súng đã vô tình được phát sóng trực tiếp trên truyền hình khiến cho bất kì ai xem được cũng bị choáng váng. Chứ còn chuyện bạo lực liên quan đến súng đạn, xả súng gây chết người hàng loạt không phải là chuyện gì mới lạ ở Mỹ. Như trong năm 2013, tại Mỹ mỗi ngày có khoảng 30 người thiệt mạng trong các vụ liên quan đến súng mà không phải là do tự tử. Vì thế, vụ việc hi hữu vừa xảy ra đã làm thổi bùng trở lại những tranh cãi xung quanh câu chuyện kiểm soát súng.

Tổng thống Obama đã rất nhiều lần lên tiếng đề nghị Quốc hội thông qua đạo luật kiểm soát súng, nhưng vấp phải sự phản đối mạnh của các nhóm có lợi ích trong ngành công nghiệp súng đạn tại Mỹ. Ngay sau khi xảy ra vụ phóng viên bị bắn, người phát ngôn Nhà trắng đã lên tiếng cho rằng vụ việc này là kết quả của tình trạng phổ biến súng ống tràn lan khắp nơi trên nước Mỹ.

Xin cảm ơn anh!

Hai phóng viên kênh truyền hình Mỹ bị bắn chết Hai phóng viên kênh truyền hình Mỹ bị bắn chết

VTV.vn - Hai phóng viên của một kênh truyền hình Mỹ, là Alison Parker và Adam Ward đã vừa bị bắn chết khi đang thực hiện cuộc phỏng vấn trực tiếp trên sóng truyền hình.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước