Ngộ độc khí CO, 16 thợ mỏ Trung Quốc thiệt mạng

Quỳnh Chi (Theo CNA)-Chủ nhật, ngày 27/09/2020 17:56 GMT+7

Lực lượng chức năng được điều động đến hiện trường để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, 16 công nhân đã tử vong sau khi bị mắc kẹt dưới lòng đất trong một mỏ than ở Tây Nam nước này.

Hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã dẫn nguồn từ Chính phủ Trung Quốc cho biết, một băng chuyền bốc cháy vào đầu giờ sáng 27/9, tạo ra lượng khí carbon monoxide nguy hiểm. Hơn 100 nhân viên cứu hộ và các y, bác sĩ đã có mặt tại hiện trường vụ việc. Ngoài 16 thợ mỏ thiệt mạng do ngộ độc khí CO, chỉ có 1 người được giải cứu nhưng đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện các nhân viên y tế đang nỗ lực cứu người này.

Chính quyền huyện huyện Kỳ Giang, thành phố Trùng Khánh cho biết, nguyên nhân của vụ tai nạn hiện đang được điều tra. Được biết, mỏ than Songzao thuộc sở hữu của công ty năng lượng nhà nước Chongqing Energy và nằm ở bên ngoài thành phố Trùng Khánh.

Ngộ độc khí CO, 16 thợ mỏ Trung Quốc thiệt mạng - Ảnh 1.

Hơn 100 nhân viên cứu hộ và các y, bác sĩ đã có mặt tại hiện trường vụ việc. (Ảnh: Euronews)

Tai nạn tại các mỏ khai thác khoảng sản diễn ra khá phổ biến ở Trung Quốc do tình trạng thiếu an toàn và các quy định liên quan chưa được thực thi nghiêm ngặt. Tháng 12/2019, ít nhất 14 thợ mỏ đã thiệt mạng trong vụ nổ tại một mỏ than và khí đốt ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc.

Tháng 12/2018, 7 thợ mỏ đã thiệt mạng ở Trùng Khánh sau khi đường dây kết nối bị đứt. Trong khi đó, vào tháng 10/2018, 21 thợ mỏ đã tử vong ở tỉnh Sơn Đông, phía Đông Trung Quốc sau khi áp lực bên trong mỏ khiến đá bị nứt vỡ và gây lở đá, chặn đường hầm và khiến các công nhân bị mắc kẹt. Chỉ có 1 thợ mỏ được cứu sống trong vụ việc này.

Nổ mỏ than tại Trung Quốc, 14 người thiệt mạng Nổ mỏ than tại Trung Quốc, 14 người thiệt mạng

VTV.vn - Một vụ nổ mỏ than xảy ra sáng 17/12 ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 2 người khác vẫn đang mắt kẹt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước