Trong số các nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm có 19 học sinh. Các bệnh nhân được cho là đã ăn sáng ở một cửa hàng cháo sau đó xuất hiện hiện tượng chóng mặt và buồn nôn.
Theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ, nhiều khả năng các bệnh nhân đã bị ngộc độc nitrit. Hiện tại, lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ cửa hàng và lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc.
Được biết, các thực phẩm chế biễn sẵn như lạp xưởng, xúc xích... là những nhóm nguy cơ cao dễ gây ngộ độc nitrit.
Khi bị ngộ độc nitrit cơ thể sẽ không thể làm tròn chức năng hô hấp, có các biểu hiện như khó thở, ngột ngạt, với hàm lượng cao hơn có thể gây ức chế oxy dẫn đến hiện tượng thiếu oxy trong máu làm cơ thể choáng váng và ngất.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!